Tranh sứ phong thủy trong mỗi gia đình. Chọn tranh sứ treo trong không gian rất quan trọng vì cần cân nhắc đến nhiều yếu tố như mệnh, vị trí, chủ đề.

Cách chọn tranh sứ phong thủy treo trong nhà mang lại tài vận dồi dào

Treo tranh phong thủy không mang yếu tố thẩm mỹ giúp không gian nhà cửa và nơi làm việc trở nên đẹp, độc đáo mà còn mang đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Theo chuyên gia phong thủy, tranh phong thủy cũng phù hợp với các mệnh và các con giáp khác nhau. Nhưng mỗi vận mệnh đều khác nhau bởi vậy việc chọn tranh sứ phong thủy treo cũng không giống nhau. Bài viết dưới đây gốm sứ văn Lang sẽ bật mí cho bạn cách chọn tranh sứ phong thủy cho không gian của bạn có thêm nhiều vượng khí.

Cách chọn tranh sứ treo trong nhà hợp phong thủy mang lại may mắn

Chọn tranh sứ hợp mệnh

Để chọn được một bức tranh hợp mệnh, gia chủ cần xét đến yếu tố ngũ hành. Gia chủ nên chọn những bức tranh có màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Màu sắc hợp bản mệnh là những màu tương sinh hoặc màu sắc hòa hợp. Trong đó, màu tương sinh chính là màu theo ngũ hành tương sinh.

 • Thổ sinh Kim nên gia chủ nào mệnh Kim có thể chọn tranh có màu vàng hoặc nâu. 
 • Kim sinh Thủy nên gia chủ có mệnh Thủy chọn tranh màu trắng. 
 • Thủy sinh Mộc gia chủ nên chọn màu xanh biển và xanh dương.
 • Mộc sinh Hỏa gia chủ nên chọn màu đỏ hoặc màu xanh ngọc. 
 • Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ nên chọn tranh sứ phong thủy màu đỏ, nâu đất.

Nếu bạn mong muốn sở hữu một bức tranh phong thủy có đầy đủ các yếu tố, giúp vượng khí trong nhà dồi dào nhất, có thể chọn những bức có chủ đề hợp với bản mệnh.

Ví dụ như gia chủ mệnh Mộc sẽ hợp với tranh rừng cây, sơn thủy, nước suối chảy, cây cối xanh tươi. Gia chủ mệnh Kim nên chọn những bức có chủ đề về mùa thu với gam màu chủ đạo là màu vàng.

Chọn tranh sứ hợp mệnh

Chọn tranh sứ hợp mệnh

Chọn tranh theo hướng

Vị trí đặt tranh cũng sẽ phụ thuộc vào vị trí hướng nhà. Các gia chủ cần lưu ý và biết, trong đó:

 • Tranh thuộc về hành Kim nên treo hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.
 • Tranh thuộc hành Mộc nên treo ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.
 • Tranh thuộc hành Thủy nên treo hướng Bắc, Đông và Đông Nam.
 • Tranh hành thuộc Hỏa nên treo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Tranh thuộc hành Thổ nên treo hướng Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Chọn tranh theo hướng

Chọn tranh theo hướng

Chọn tranh theo vị trí

Tùy theo vai trò của căn phòng mà gia chủ chọn lựa cho mình những bức tranh mang chủ đề phù hợp để mang lại cảm giác thoải mái, tăng thêm may mắn cho cả gia đình.

Cụ thể, gia chủ có thể tham khảo như: 

 • Phòng khách là nơi đón khách quý và tạo dựng các mối quan hệ, gia chủ nên treo tranh sứ mang ý nghĩa cầu quý nhân hoặc tình cảm bạn bè.
 • Phòng ngủ nên treo tranh về uyên ương, bách niên giai lão. 
 • Phòng thờ thì treo tranh Phật hoặc Đức cha, Đức mẹ. Gia chủ theo công giáo nên treo tranh Thiên Chúa, gia chủ theo đạo Phật thì treo tranh có hình Phật.

Khi đã chọn được bức tranh phù hợp với bản mệnh, hợp với hướng và vị trí, vai trò của căn phòng, gia chủ cũng nên cân nhắc đến yếu tố thời điểm.

Những điều cần lưu ý khi treo tranh sứ phong thủy trong nhà 

Ngoài những điều nên làm thì cũng có những điều cấm kỵ, gia chủ nên hạn chế làm những điều này để tránh gặp khó khăn, hoạn nạn. 

Không được treo tranh hình hổ trong phòng khách

Nếu trong phòng khách treo một bức tranh sứ hổ thì đây là một điều đại kỵ bởi nó sẽ khiến gia chủ gặp họa sát thân. Đặc biệt là tranh hổ quay đầu vào nhà thì lại càng xui hơn. Chỉ nên treo tranh hình con hổ khi gia chủ cầm tinh con rắn, khỉ hoặc sinh vào mùa thu.

Không hướng đầu tranh sứ hình rồng về phía phòng ngủ

Theo quan niệm của người Á Đông, rồng là một linh vật thể hiện cho quyền lực, sung túc và thịnh vượng. Vì thế tranh rồng nên treo hướng đầu vào trong nhà hàm ý cúi chào tổ tiên. Ngược lại đầu rồng mà hướng ra ngoài thì long tâm sẽ chạy ra ngoài. Đặc biệt nhất tuyệt đối không được để đầu rồng quay về phía phòng ngủ.

Không hướng đầu tranh sứ hình rồng về phía phòng ngủ

Không hướng đầu tranh sứ hình rồng về phía phòng ngủ

 

Những thông tin trên được gốm sứ Văn Lang tổng hợp từ những kinh nghiệm và từ nhiều nguồn uy tín. Đảm bảo tính chính xác giúp bạn đọc có thể thực hiện theo một cách an tâm. Đến với gốm sứ Văn Lang bạn có thể dễ dàng sở hữu những bức tranh gốm sứ phong thủy Bát Tràng chính hiệu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu nhé.


Nếu bạn là một người yêu thích nghề gốm hoặc quan tâm tới các sản phẩm làm bằng gốm sứ thì hãy ghé thăm Gốm Sứ Văn Lang để cập nhật nhiều thông tin hữu ích cũng như chọn được sản phẩm ưng ý nhé.

Website: gomsuvanlang.vn , Fanpage: Gốm Sứ Văn Lang, Kênh Youtube: Gốm Sứ Văn Lang – Bát Tràng

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Tranh Sứ Phong Thủy Mang Lại Tài Vận Dồi Dào     

 1. Pingback: Bình Hút Lộc Phong Thuỷ Cao Cấp Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *