Bạn đã biết cách bài trí lọ lộc bình chuẩn trong phong thủy giúp thu hút phúc lộc cho gia đình chưa? Bài viết này sẽ mách bạn đặt lộc bình ở đâu đẹp và tăng sự linh thiêng.

Nghệ thuật bài trí lọ lộc bình chuẩn đẹp trong phong thủy để thu hút phúc lộc

Ngày nay có rất nhiều người yêu thích sử dụng lọ lộc bình trang trí nội thất trở lên sang trọng, và chất chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc về tâm linh phong thủy. Tuy nhiên, chúng ta cần biết chọn vị trí đặt lọ lộc bình sao cho phù hợp với phong thủy sẽ tăng sự linh thiêng thu hút phúc lộc cho gia chủ, và hài hòa với không gian giúp tôn nên giá trị nội thất. Vì vậy, gốm sứ Văn Lang sẽ chia sẻ cho bạn nghệ thuật bài trí lọ lộc bình Bát Tràng chuẩn đẹp nhất trong phong thủy và nội thất. 

Tình hiểu về lọ lộc bình – đồ cổ Việt Nam nổi tiếng bao đời nay

Lọ lộc bình còn được gọi là lộc bình, đây là một vật đồ cổ rất nổi tiếng ở Việt Nam hàng nghìn năm nay. Bởi vì theo các nhà nghiên cứu lịch sử Việt Nam, không biết chính xác lọ lộc bình đầu tiên đã xuất hiện từ năm nào. Họ chỉ biết rằng từ thời cổ xưa, trong các dòng họ quyền quý như vua chúa, quan lại thường đặt lọ lộc bình ở những nơi sang trọng nhất, tôn nghiêm nhất, quan trọng nhất trong nhà. 

Lọ lộc bình gốm sứ trang trí phòng khách

 

Cho đến bây giờ, lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng ngày càng xuất hiện phổ biến trong nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, phần lớn là ở những nhà giàu có, giới thượng lưu, doanh nhân, người kinh doanh. Chơi lọ lộc bình không chỉ là thú vui tao nhã của những người trí thức, mà còn là vật trang trí giúp tôn nên sự đẳng cấp của nội thất, và linh thiêng trong tâm linh phong thủy đem lại phúc lộc, công danh, sức khỏe cho gia chủ.

Bởi vì lộc bình là dạng bình phong thủy có nhiều nét tướng đẹp và ý nghĩa rất hay. Ví dụ: Lọ lộc bình có dáng miệng loe to như đang thu hút tài lộc, cổ bình thì thắt lại như để cất giữ tài sản rất tốt, thân dưới bình phình to như thể hiện gia chủ có nhiều của cải, thóc gạo, đất đai. Bên cạnh đó, lọ lộc bình gốm sứ được trổ trạm nhiều họa tiết tuyệt đẹp như Rồng, Phượng, Hồng Hạc, Công là biểu tượng của sự quyền quý, cao sang, uy quyền.

Các vị trí đẹp nhất để đặt lọ lộc bình mang đến tài lộc cho gia đình

Lọ lộc bình là đồ phong thủy có tác dụng chiếu phát lộc, cần đặt ở những vị trí có không gian rộng, nhiều ánh sáng, sinh khí, có người qua lại thường xuyên. Dưới đây là những vị trí đẹp nhất trong nhà để đặt lộc bình vừa hài hòa với không gian nội thất, vừa phù hợp trong phong thủy đem đến tài lộc cho gia đình.

Đặt lọ lộc bình cao cấp ở phòng khách

Phòng khách là nơi có không gian rộng và nhiều ánh sáng, mọi người đi lại thường xuyên nhất trong nhà. Vì thế, bạn có thể trưng bày bộ đôi lộc bình ở 2 bên kệ tivi, tủ trang trí phòng khách là đẹp nhất. Như vậy, không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách mà còn trang trí nội thất trở nên sang trọng, quyền quý, mang phong cách vừa hiện đại và pha cổ. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy thì đặt lọ lộc bình gốm sứ cao cấp ở phòng khách sẽ mang đến phú quý giàu sang cho gia đình.

Đặt lọ lộc bình Bát Tràng ở phòng thờ

Lọ lộc bình Bát Tràng trang trí phòng thờ

Lọ lộc bình Bát Tràng trang trí phòng thờ

Lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng là một trong những đồ cổ Việt Nam được nhiều người sử dụng trang trí phòng thờ để tăng sự sang trọng, tôn nghiêm và linh thiêng. Đây còn là cách bài trí phòng thờ chuẩn đẹp theo đúng phong tục văn hóa bàn thờ truyền thống của người Việt, và tỏ lòng cung kính thờ cúng các vị thần thánh cùng gia tiên được tốt nhất.

Đặt lọ lộc bình gốm sứ nhỏ vào ô trang trí

Ngoài phòng khách và phòng thờ thì lọ lộc bình phong thủy có kích cỡ nhỏ, có thể đặt ở những ô trang trí của phòng khách hoặc chân cầu thang, kệ sách của bàn làm việc. trên tủ kính trang trí. Đồng thời, bạn có thể kết hợp trưng bày những lọ lộc bình nhỏ, cùng với các món đồ decor để tạo cho không gian sự ấn tượng, sinh động, độc đáo.

Lọ lộc bình phong thủy có kích cỡ nhỏ

Như vậy lọ lộc bình không chỉ là vật cổ quý lâu đời nhất ở Việt Nam, còn là vật phong thủy giúp trang hoàng nhà cửa trở nên sang trọng và thu hút phúc lộc cho gia đình. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các đồ cổ gắn liền với lịch sử Việt Nam, hoặc những sản phẩm bình gốm phong thủy linh thiêng. Bạn hãy đến gốm sứ Văn Lang có đầy đủ các loại bình gốm Bát Tràng cao cấp đáp ứng tốt nhất các tiêu chí về chất lượng, mẫu mã đẹp và linh nghiệm trong tâm linh phong thủy.


Nếu bạn là một người yêu thích nghề gốm hoặc quan tâm tới các sản phẩm làm bằng gốm sứ thì hãy ghé thăm Gốm Sứ Văn Lang để cập nhật nhiều thông tin hữu ích cũng như chọn được sản phẩm ưng ý nhé.

Hotline: 0968.690.595, Website: gomsuvanlang.vn , Fanpage: Gốm Sứ Văn Lang, Kênh Youtube: Gốm Sứ Văn Lang – Bát Tràng

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *