Đồ thờ đẹp giúp gia tăng thêm vượng khí và thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Cùng Văn Lang tham khảo các mẫu đồ thờ đẹp bằng gốm sứ để thờ gia tiên được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Các mẫu đồ thờ đẹp bằng gốm sứ đang được ưa chuộng

Người Việt dù cho qua bao nhiêu thế kỷ vẫn giữ được nét văn hóa tốt đẹp là thờ phụng tổ tiên. Nét văn hóa truyền thống này được lưu giữ trong mỗi gia đình cho đến ngày nay. Do đó, để thể hiện lòng thành kính, bàn thờ gia tiên luôn được chăm sóc rất cẩn thận. Để bàn thờ thêm phần trang nghiêm, các bộ đồ thờ đẹp bằng gốm sứ được sử dụng khá nhiều bởi chất lượng tốt và sự chế tác tinh xảo. Trong bài viết này, gốm sứ Văn Lang sẽ giới thiệu đến các bạn những bộ đồ thờ đẹp phù hợp để trưng trên ban thờ của mỗi gia đình.  

Bộ đồ thờ đẹp với men rạn đắp nổi

Các chi tiết trong bộ đồ thờ men rạn đắp nổi gồm có: bát hương, bộ kỷ ba chén, lọ lộc bình, chóe đại, nậm rượu cúng, mâm bồng, đèn dầu, chân nến, ống đựng hương, bộ tam (ngũ) sự.

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi nằm trong các dòng đồ thờ cao cấp nhờ lớp men rạn tự nhiên. Đằng sau những đường mực tinh tế trên lớp men ấy chính là hình ảnh của người nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng tài hoa.

Để có được lớp men ngọc ngà, người nghệ nhân gốm phải thật khéo léo bơm các lớp mực chuyên dụng len lỏi vào các khe rạn, đảm bảo chúng không bị tan ra, hòa vào với nhau. Nhờ sự khéo léo và bí quyết gia truyền mà men rạn là mẫu men độc quyền của làng gốm Bát Tràng. Đặt ở không gian nào cũng luôn toát ra nét đẹp sang trọng, cổ điển.

Bộ đồ thờ đẹp với men rạn đắp nổi

Bộ đồ thờ đẹp với men rạn đắp nổi

Không chỉ tốt về chất liệu, bộ đồ thờ men rạn còn mang yếu tố tâm linh khi hội tụ ba linh vật trong tứ linh Long – Ly – Quy – Phụng. Chúng tạo ra bộ đồ thờ cao quý, xứng đáng trưng bày trong mọi không gian thờ cúng uy nghi.

Hình tượng Long

Long (Rồng) đứng đầu trong Tứ Linh, là con vật chỉ có trong truyền thuyết nhưng lại là loài có quyền năng tối cao nhất.

Họa tiết rồng xuất hiện trên hầu hết trên vật phẩm trong một bộ đồ thờ đẹp. Xuất hiện trên bát hương, chóe đại cho đến lọ lộc bình, lọ hoa cúng. Theo phong thủy, rồng chính là hiện diện của vương quyền, đem đến sự may mắn cho gia đình. Là yếu tố để gửi đến các bậc tiền nhân nguyện ước của con cháu.

Hình tượng Ly

Hình ảnh Ly (Lân) được đắp dưới đế bát hương. Nhắc đến con vật Lân, người ta thường nghĩ ngay tới những điều tốt lành và thịnh vượng. Theo phong thủy, đây là loài linh vật này trấn giữ nhà cửa, xua tà mà, hóa hung thành cát và mang lại tài vận dồi dào. 

Hình tượng Quy

Họa tiết Quy (Rùa) xuất hiện trong bộ đỉnh hạc, mang ý nghĩa “thọ đội thọ”, thể hiện cho sự gắn kết Âm và Dương. Ngoài ra còn thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất.

Bộ đồ thờ đẹp từ men lam cổ 

Bộ đồ thờ men lam cổ Bát Tràng có đầy đủ các vật phẩm cần thiết như một bộ đồ thờ thông thường. Các vật phẩm này đều được tráng thêm một lớp men lam, là loại men cổ cực kỳ chất lượng của làng gốm Bát Tràng. Chất men và màu sắc sẽ làm nổi bật và là điểm độc đáo của một bộ đồ thờ đẹp.

Bộ đồ thờ đẹp từ men lam cổ

Bộ đồ thờ đẹp từ men lam cổ

Bộ đồ thờ từ men trắng giả nổi

Một bộ đồ thờ làm bằng gốm sứ, chất lượng được quyết định dựa trên quá trình chế tác. Còn xét về tính thẩm mỹ, đồ thờ đẹp được quyết định dựa trên nước men và họa tiết được vẽ trên gốm.

Bộ đồ thờ từ men trắng giả nổi

 

Bộ đồ thờ từ men trắng giả nổi

Bộ đồ thờ men trắng giả nổi có màu xanh pha với màu trắng ngà của men gốm. Thực chất đây là chính dòng men trắng, nhưng khi được nung ở nhiệt độ cao, men chuyển sang màu trắng ngà tự nhiên.

Họa tiết được vẽ trên bộ đồ thờ men trắng giả nổi thường là Lưỡng Long chầu nguyệt, đại diện cho Âm Dương cân bằng.  

Lý do tại Sao Nên Sở Hữu Bộ Đồ Thờ Gốm Sứ Bát Tràng?

Gốm sứ Văn Lang đã giới thiệu cho các bạn 3 mẫu đồ thờ đẹp bằng gốm sứ mới nhất và đang được ưa chuộng trong các gia đình Việt ngày nay. Tùy theo không gian thờ cúng và điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể tìm một bộ đồ thờ phù hợp cho không gian thờ cúng nhà mình.

Tuy nhiên để có một bộ đồ thờ đẹp, các vật phẩm trên bàn thờ cần có sự đồng bộ. Từ dòng men, mẫu mã đến họa tiết, màu sắc để tạo sự chỉn chu và trang nghiêm. Nếu quý khách muốn biết chi tiết hơn về giá thành của từng vật phẩm đồ thờ có thể liên hệ ngay với với chúng tôi.


Nếu bạn là một người yêu thích nghề gốm hoặc quan tâm tới các sản phẩm làm bằng gốm sứ thì hãy ghé thăm Gốm Sứ Văn Lang để cập nhật nhiều thông tin hữu ích cũng như chọn được sản phẩm ưng ý nhé.

Website: gomsuvanlang.vn , Fanpage: Gốm Sứ Văn Lang, Kênh Youtube: Gốm Sứ Văn Lang – Bát Tràng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *